Đất Hoài Đức liệu có tăng giá mạnh trước thông tin lên quận?

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020. Thông tin này khiến đất tại địa phương này tăng giá.

Tháng 5/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đồng ý về chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án đường trục Tây Thăng Long nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long với khu đô thị Sơn Tây. Tuyến đường dài khoảng 23km chạy qua 2 huyện Đan Phượng và Phúc Thọ.

Sau quyết định này, thị trường đất nền khu vực phía Tây Hà Nội, gồm Hoài Đức, Đan Phượng bắt đầu rục rịch tăng giá. Những mảnh đất có vị trí đẹp được giới đầu tư săn lùng với kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

 

( Gía đất tại một số khu vực Hoài Đức - Hà Nội tăng, có nơi tăng 50% )

Tại thời điểm tháng 7/2017, giá đất Hoài Đức mặt đường lớn hoặc gần các khu đô thị mới đã tăng khoảng 30-50% so với thời điểm đầu năm 2015. Không những vậy,  những lô đất thổ cư trong làng cũng tăng giá, trung bình khoảng 20 triệu đồng/m2, thậm chí lên đến 40 triệu đồng/m2 với những lô đất đẹp.

Thông tin này được đánh giá là sẽ tiếp tục có những tác động mạnh đến thị trường nhà đất Hoài Đức, đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất tại vùng lõi không còn nhiều. Hơn nữa, huyện Hoài Đức còn có lợi thế chỉ cách quận Nam Từ Liêm khoảng 7km, cách quận Cầu Giấy khoảng 10km. Cùng với đó, tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km dự kiến được đưa vào khai thác trong năm 2021 sẽ giúp việc lưu thông giữa Hoài Đức với khu vực nội thành Hà Nội trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Nhận thấy tiềm năng của thị trường này trong tương lai, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã xuống tiền đầu tư dự án tại Hoài Đức và các vùng lân cận.

( PV )