Thiết kế hòn non bộ kết hợp bể cá ngoài trời hợp phong thủy

Hòn non bộ kết hợp với bể cá ngoài trời không chỉ giúp cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp đẽ, thanh bình mà theo phong thủy, nếu bài trí và đặt đúng vị trí, hòn non bộ còn giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Việc thiết kế một bể cá ngoài trời kết hợp với hòn non bộ không quá khó khăn, nhất là với những gia đình có điều kiện về không gian và tiền bạc. Tuy nhiên, cần ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây để có một hòn non bộ đẹp và thuận phong thủy:

- Không đặt hồ nuôi cá quá gần với ngôi nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

- Kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

- Không nên xây hồ hình vuông hay hình chữ nhật. Không để các góc nhọn của hồ hướng vào cửa chính ngôi nhà. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Với những hòn non bộ kết hợp hồ nuôi cá hoặc trồng hoa sen, súng, thủy sinh... cần luôn luôn giữ cho nước trong hồ sạch sẽ, không bị bùn lầy ứ đọng và có mùi hôi, điều này sẽ khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí.

- Đối với những hòn non bộ có làm thác nước, suối nước nhân tạo, dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

- Nước trong hòn non bộ không chỉ cần trong trẻo, sạch sẽ mà phải luôn động. Nếu dòng nước tĩnh lặng không chỉ dễ tù đọng mà còn không đem lại may mắn về tiền bạc, nước chảy mới sinh tài.

Việc thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá, suối, thác nước...cần phải hết sức lưu ý. Vì theo Phong Thủy, nước là biểu tượng của tiền bạc và của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí, phúc đâu chưa thấy mà gia chủ có thể "rước họa".