Những cây trồng hợp phong thủy trong nhà bếp

Trồng cây xanh trong phòng bếp vừa tạo không gian tươi mới, giàu sức sống, vừa giúp hài hòa phong thủy mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Có nhiều loại cây xanh phù hợp để trồng trong nhà bếp để bạn lựa chọn, từ những loại cây gia vị vô cùng tiện dụng đến cây cảnh, cây phong thủy...

Những loại rau ăn được trong nhà bếp

Các loại rau ăn được như húng quế, hoa oải hương, chanh, mùi tây, cỏ chanh, rau mùi, bạc hà, xạ hương đều là những loại cây thích hợp trồng ngay trong nhà bếp. Trong các loại thực phẩm, cây nhỏ và dễ trồng như gừng, tỏi, hành lá, rau bina là những lựa chọn hoàn hảo.

Trồng thảo mộc ngay cửa sổ nhà bếp

Nhà bếp là không gian lý tưởng để trồng thảo mộc. Bạn có thể trồng các loại thảo mộc trên cửa sổ nhà bếp hoặc trong một giỏ treo. Không chỉ có tác dụng trang trí nhà bếp của bạn, các loại thảo mộc còn giúp bạn chuẩn bị các món ăn ngon và tiện lợi hơn.

Những loại cây dễ sống trong nhà bếp

Lô hội, trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, dương xỉ... là những loại cây dễ sống trong bếp mà bạn không cần phải chăm sóc nhiều.

Những loại cây thanh lọc không khí

Bạn có thể trồng một số loài thực vật đặc biệt có khả năng hấp thụ mùi thơm và làm sạch không khí trong nhà bếp như cây lan ý, bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ,... Hãy tận dụng lợi thế của các chất làm mới không khí tự nhiên để làm sạch không khí trong nhà bếp của bạn bằng việc trồng những loại cây này.

Đặc biệt, cây đa búp đỏ là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường thiếu ánh sáng và nhiệt độ thấp. Loại cây này có thể giúp môi trường sống của bạn trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây. Bên cạnh đó, trồng cây hành tây trong cốc nước đặt trong bếp vừa mang lại sắc xanh dễ chịu, vừa giúp hạn chế một số loại vi khuẩn trong không khí.

Những loại cây không nên trồng trong bếp

Khi lựa chọn cây trồng trong nhà bếp, cần tránh các loại cây dễ phát triển quá lớn, lan rộng diện tích hoặc những loại cây có thành phần độc hại. Tuyệt đối không trồng các loại cây có thành phần độc hại trong nhà bếp như: Môn trường sinh, lan quân tử, đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu... và nhiều loại hoa độc hại khác.

Không gian phòng bếp rất phù hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí hàng ngày. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, vì vậy cây xanh có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh. Nhưng không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong bếp. Bạn hãy tham khảo bài viết trên để chọn lựa thích hợp nhé.

(Theo Afamily)